BÊ TÔNG TƯƠI, BÊ TÔNG THƯƠNG PHẨM

  • BÊ TÔNG TƯƠI, BÊ TÔNG THƯƠNG PHẨM
    hinh 1
  • BÊ TÔNG TƯƠI, BÊ TÔNG THƯƠNG PHẨM
  • BÊ TÔNG TƯƠI, BÊ TÔNG THƯƠNG PHẨM
  • BÊ TÔNG TƯƠI, BÊ TÔNG THƯƠNG PHẨM

Liên hệ công ty

Phòng kinh doanh

Hotline: 0969 296 586

E-mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Đối tác

đối tác

Thống kê truy cập

1063564
Hôm nay
Hôm qua
Tổng cộng
124
150
1063564

Tiết kiệm chi phí với bê tông tươi

Hiện nay việc sử dụng bê tông tươi trong xây dựng các công trình dân dụng rất phổ biến và mang lại hiệu quả, giúp giảm thiểu tối đa chi phí cho công trình. Vậy bê tông tươi tiết kiệm chi phí cho chủ thầu như thế nào, hãy cùng tìm hiểu:

 

Trong quá trình xây dựng phần khung ngôi nhà thì cấu kiện bê tông chính là yếu tố tiên quyết để trả lời câu hỏi trên. Trong thực tế xây dựng nhà ở, người ta hoặc sử dụng bê tông tự trộn (thủ công) hoặc bê tông tươi trộn sẵn (công nghiệp).Việc sử dụng bê tông tươi cho công trình xây dựng mang lại cho chủ đầu tư và doanh nghiệp nhà thầu những lợi ích cụ thể như sau:
-         Giảm thiểu thời gian thi công trình xây dựng.
-         Phát triển khối lượng công việc.

betongtuoi  Bê tông tươi trộn sẵn có chất lượng và độ bền tối ưu hơn bê tông tự trộn. Bê tông tươi trộn sẵn, hay còn được gọi là bê tông thương phẩm, vốn từ lâu đã được sử dụng tại các công trình quy mô lớn, nhà cao tầng. Loại bê tông này có các ưu điểm sau:


+ Thi công thuận lợi và không có những phát sinh, thời gian đổ bê tông và tiến độ thực hiện công trình được rút ngắn nhiều, công trình được đưa vào sử dụng sớm nên tiết kiệm được thời gian, công sức và chi phí giám sát. Ví dụ: bê tông tươi giảm đến 2/3 thời gian để đạt cường độ kỹ thuật (chỉ khoảng 7 ngày so với bê tông tự trộn là 21 ngày).


+ Giá bê tông tươi có cao hơn so với bê tông tự trộn nhưng chủ nhà hoàn toàn an tâm vào chất lượng, giảm những lo âu về kiểm soát, chi phí an toàn lao động cũng như vệ sinh môi trường. Ví dụ: chi phí trung bình cho xây phần thô nhà dân dụng hiện nay khoảng 3 triệu/m2, trong đó phần đổ bê tông chiếm khoảng 9 - 14%; theo tính toán thông thường thì bê tông tươi chất lượng cao có giá chênh lệch từ 5 - 10% so với bê tông tự trộn. 


+ Quy trình giao dịch mua hàng cũng khá đơn giản. Khi đến tiến độ cần thi công bê tông, khách hàng chỉ cần gọi điện thoại cho nhà cung cấp để có thông tin đầy đủ về sản phẩm, cùng sự tư vấn phương pháp thi công và bảo dưỡng, giúp công trình đạt chất lượng và bền vững, chủ đầu tư sẽ yên tâm khi xây phần thô ngôi nhà tương lai của mình.

Trên thị trường hiện nay, sản phẩm bê tông tươi (bê tông được trộn tại nhà máy với công nghệ tiên tiến, quy trình khép kín), được xem là có thể khắc phục được những rủi ro của bê tông tự trộn. Đối với bê tông tươi, đảm bảo đầu tiên là về chất lượng: trộn đều, được sản xuất bởi quy trình khép kín và nguyên vật liệu cấu thành sạch,… Còn với bê tông tự trộn thì về mặt nguyên vật liệu không sạch, cũng không đảm bảo lắm về chất lượng đồng đều.

Các nhà thầu đánh giá rằng việc tiết kiệm là điều cần thiết song những khâu quan trọng như đổ bê tông cho ngôi nhà thì không nên, đôi khi việc chọn nguyên vật liệu tốt lại giúp ta tiết kiệm các khoản khác.

Bê tông là vật liệu xây dựng không thể thiếu trong công trình xây dựng từ các công trình dân dụng đến công trình công nghiệp…


Thi công đổ bê tông trộn sẵn sẽ nhanh hơn, thuận tiện hơn so với đổ bê tông tự trộn hay còn gọi bê tông thủ công.


 Không phải chuẩn bị mặt b
ằng tập kết nguyên vật liệu. rút gắn thời gian thi công, thân thiện với môi trường và giao thông đi lại. Đảm bảo thời gian thi công vì có vật liệu phụ gia làm tăng cường độ bê tông, phụ gia chống thấm, phụ cách âm cách nhiệt, Tính được chỉ số đông kết của bê tông, Tiết kiệm cho nhà thầu và chủ đầu tư thời gian công trình.


Lợi ích thứ 2 khi sử dụng bê tông trộn sẵn hay gọi bê tông tươi,bê tông thương phẩm là: Tiết kiệm vật liệu vận chuyển.


Khi thi công bê tông trộn sẵn đổ nền móng hay tất cả các hạng công trình đều tránh được vương vãi vật liệu trong khi thi công. Trong bê tông trộn săn, bê tông tươi người ta dùng bơm bê tông để vận chuyển số lượng lớn đẩy nhanh tiến độ thi công. Khi thi công đổ bê tông bằng phương pháp này cho chúng ta thấy được lợi ích về kinh tế, khoa học và giúp giảm thiểu rủi ro, tai nạn ngoài ý muốn xảy ra.


Không những như vậy việc thi công đổ bê tông tươi còn mang lại lợi ích về kinh tế, giảm thiểu nhân công, mang lại giá trị hiệu quả kinh tế cao. 


Bài viết khác: bê tông thương phẩm