BÊ TÔNG TƯƠI, BÊ TÔNG THƯƠNG PHẨM

  • BÊ TÔNG TƯƠI, BÊ TÔNG THƯƠNG PHẨM
    hinh 1
  • BÊ TÔNG TƯƠI, BÊ TÔNG THƯƠNG PHẨM
  • BÊ TÔNG TƯƠI, BÊ TÔNG THƯƠNG PHẨM
  • BÊ TÔNG TƯƠI, BÊ TÔNG THƯƠNG PHẨM

Liên hệ công ty

Phòng kinh doanh

Hotline: 0969 296 586

E-mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Đối tác

đối tác

Thống kê truy cập

1053256
Hôm nay
Hôm qua
Tổng cộng
180
287
1053256

Kiểm duyệt chất lượng bê tông tươi

Kiểm tra chất lượng bê tông tươi là bạn xem xét kĩ về cấu thành , các thông số kỹ thuật của bê tông tươi như độ ẩm , thành phần nước, xi măng ,cát ,đá pha có đúng tỷ lệ hay không.Cộng thêm nữa là bạn phải xác định độ sụt của bê tông tươi trước khi đổ bê tông.Thời gian bê tông đạt mác 80% là khoảng 3 ngày và để bê tông đạt đủ cường độ thì thời gian chờ xác định vào 28 ngày tuôi của bê tông.

Các cách để xác định mác của bê tông tươi bằng cách dùng súng bắn bê tông để kiểm tra.Nếu bê tông đạt mức mác là 150 thì khi bạn dùng búa gõ vào bê tông thì bê tông sẽ không vỡ ra còn ngược lại thì mac bê tông là nhỏ hơn 150. Các phương pháp kiểm tra cường độ của bê tông tươi  không phá hoại quy ước có thể chia thành hai nhóm: phương pháp cơ học bề mặt và phương pháp vật lý.

Phương pháp cơ học tức là người dùng sẽ đánh giá theo sức kháng cự mà bê tông chống lại các tác động cơ học và xác định cường độ của bê tông là đang ở mức nào.Để tiến hành các thí nghiệm như vậy, bạn nên sử dụng các dụng cụ và thiết bị tương đối đơn giản.

 

cach-tron-be-tong-cho-chat-luong-be-tong-tot-nhat1

Còn các phương pháp vật lý dựa trên sự đánh giá cường độ của bê tông theo tốc độ đi qua nó của siêu âm hay theo sự ghi lại của các dao động và các đại lượng vật lý khác, nó được tiến hành nhờ dụng cụ vật lý phức tạp.Phương pháp này cho phép bạn xác định các khuyết tật sâu bên trong của bê tông xuất hiện trong quá trình sản xuất, trong khai thác hay trong quá trình thí nghiệm để có thể quyết định lựa chọn bê tông tươi này hay không. 

Các dụng cụ được dùng trong các thí nghiệm có thể vận hành nhanh và có  thể dễ dàng  liên kết chúng với các máy tính điện tử thành một tổ hợp thí nghiệm thống nhất.Sau đó ta sẽ dựng các hệ chuẩn , với các phương pháp mà khi kiểm tra không phá hoại đến việc kiểm tra cường độ bê tông tươi thì sẽ được tiến hành gián tiếp. 

Bê tông tươi thương phẩm đã và đang trở thành một nguyên liệu quan trọng phục vụ cho công tác xây dựng công trình hiện nay.

Xem thêm: gạch xây dựng